Sài Gòn mùa mưa và những câu chuyện đáng nhớ

 Sài Gòn mùa mưa và những câu chuyện đáng nhớ

Người ta thường ví cô gái mới lớn đỏng đảnh giống như thời tiết Sài Gòn, sáng nắng chiều mưa thất thường đến nỗi không kịp chuẩn bị gì. Mỗi cơn mưa vui lắm, không chỉ là những trận tắm mưa, những dòng cảm xúc chỉ có khi Sài Gòn mùa mưa và những câu chuyện đáng nhớ.

1 .Lần dắt bộ đáng nhớ giữa Sài Gòn mùa mưa

Câu chuyện đã từ lâu nhưng khi kể lại cảm xúc của tôi vẫn còn nguyên như ngày đầu. Hôm đấy là một ngày mưa tầm tã, nước ngập đến gối, tôi mặc chiếc áo mưa mỏng rồi cứ thế cắm mặt chạy về nhà. Đi được một đoạn thì xe chết máy, đứng giữa một đoạn đường, nước tát xối xả vào mặt, tôi bất lực bật khóc.

Sài Gòn mưa nhịp sống vẫn đông đúc náo nhiệt
Cơn mưa chiều tại TP Hồ Chí Minh (Nguồn: Báo Thanh Niên)

Tôi dắt xe đi được tầm 3 phút thì một giọng nói xuất hiện khiến tôi vỡ oà ra “xe em chết máy phải không, để anh đẩy đi một đoạn, ngay ngã tư kia có xe cứu hộ rồi”. Tôi lại oà khóc, lần này tôi khóc vì vui, với một đứa sinh viên chân ướt chân ráo lên Sài Gòn như tôi thì như vậy là quá đủ. Tôi rối rít cảm ơn anh và cố đi thêm một đoạn nữa.

Đến ngã tư tôi thấy một tấm bảng cùng dòng chữ nguệch ngoạc nhưng lại là vị cứu tinh của bao người xung quanh “CỨU HỘ, SỬA CHỮA XE MÁY CHO BÀ CON BỊ NGẬP NƯỚC. MIỄN PHÍ”. Chú cứu hộ bảo rằng “Vào mùa mưa ở đây ngập dữ lắm, người dân dắt xe chết máy đầy đường. Chú thấy thương nên chú đặt cái bảng cứu hộ ở đây cho người ta dễ thấy, giúp người cũng như giúp mình thôi con”.

Những tấm lòng giữa người với người khiến tôi cảm thấy yêu nơi này hơn, đó là lần dắt bộ đáng nhớ nhất giữa mùa mưa Sài Gòn của tôi.

1.1 Sài Gòn mùa mưa và những câu chuyện đáng nhớ khác

Sài Gòn bước vào mùa mưa, người Sài Gòn cũng lười biếng gồng mình theo vòng quay quen thuộc, chỉ muốn lặng thầm một góc, ngắm mưa, suy nghĩ về cuộc đời, về bản thân, về những kỷ niệm xưa cũ.

Sài Gòn một đêm mưa gợi lại những kỹ niệm vui buồn
Sài gòn một đêm mưa

Mưa rơi cũng là lúc cảm xúc lên ngôi. Người ta tấp vội vào một quán cà phê nhỏ xinh ngắm đường phố Sài Gòn ẩn hiện dưới màn mưa trắng xoá, tranh thủ những giây phút lắng đọng để cân bằng lại mọi thứ trong cuộc sống riêng mình. Để rồi cảm xúc khiến ta nhớ gia đình, nhớ người thân, nhớ về những kỷ niệm đã qua. Sài Gòn trong cơn mưa lại làm tôi yếu đuối rồi!

Sài Gòn mùa mưa không chỉ buồn như thế, vẫn lãng mạn, phiêu bồng đối với những ai biết yêu. Anh mặc áo mưa cho em, đèo em đi ngắm phố phường, đi ăn món em thích. Cơn mưa như thêm thắt gia vị tình yêu cho cuộc sống của mỗi người.

Sài Gòn mùa mưa và những câu chuyện đáng nhớ sẽ làm ta càng yêu nơi này hơn. Hãy đặt chân đến đây dù một lần để tự cảm nhận những câu chuyện của riêng mình nhé.

2. SÀI GÒN MÙA MƯA VÀ NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT

Sài Gòn mùa mưa lạ lắm! Vì mưa mà dường như cả người Sài Gòn lẫn khách du lịch đều yêu thích, yêu cái lạ mà cơn mưa Sài Gòn mang lại. Vậy Mùa mưa ở Sài Gòn vào tháng mấy, có lưu ý gì về thời tiết lúc này?

2.1 Thời điểm của Sài Gòn mùa mưa và những lưu ý về thời tiết

Mùa mưa ở Sài Gòn thường bắt đầu vào tháng 5 và kết thúc vào tháng 11. Thời gian bắt đầu mùa mưa cũng là khoảng thời gian giao mùa nên mọi người có thể dễ bị ốm nếu không quen.

Vào tháng 7 và tháng 8, Sài Gòn sẽ có mật độ mưa nhiều hơn. Tuy nhiên thời tiết nắng nóng vẫn sẽ xuất hiện trong hai tháng này.

Vào tháng 11 cuối mùa mưa, thời tiết sẽ mát mẻ và dễ chịu hơn vào ban đêm.

2.2 Sài Gòn mùa mưa lạ đến thế nào?

Mùa mưa Sài Gòn được ví như những cô gái mới lớn đỏng đảnh, khó chiều quả không sai. Tuy ở chung một thành phố nhưng một bên thì nắng ráo, một bên lại mưa rào.

Bạn hãy luôn chuẩn bị đầy đủ áo mưa hoặc ô ở trong cốp xe nhé vì có những ngày, Sài Gòn đang nắng chang chang bỗng dưng đổ ào xuống một cơn mưa khiến cho người ta không thể nào trở tay kịp.

2.3 Ngập nước – “đặc sản” quen thuộc mỗi khi Sài Gòn mùa mưa

Vào mỗi mùa mưa về thì rất nhiều các tuyến đường ở thành phố rơi vào tình trạng ngập lụt.

Phía Nam Sài Gòn là vùng trũng, vùng đầm lầy nên khi mưa xuống thì nước đọng ở khu vực này nhiều và dễ gây ra tình trạng ngập lụt nặng.

Sài Gòn mùa mưa đang bước vào giai đoạn cao điểm nên bản đồ ngập nước đã được cập nhật đầy đủ. Mọi người có thể tham khảo trước khi di chuyển để việc lưu thông cũng như kế hoạch du lịch tại Sài Gòn của mình được diễn ra thuận lợi nhé.

Related post