Khám phá những món ngon sài gòn chuẩn vị

 Khám phá những món ngon sài gòn chuẩn vị

Ở Sài Gòn, nhắc đến ẩm thực không phải chỉ đơn thuần là nhắc đến những món ăn hay cách chế biến mà còn là nhắc đến nguồn gốc, hương vị, thói quen và văn hóa tinh thần. Bài viết này sẽ giúp bạn khám phá ra những món ngon Sài Gòn nổi tiếng và cực kỳ chất lượng.

Món ngon Sài Gòn gắn liền với văn hóa đường phố

Đứng đầu trong danh sách món ngon Sài Gòn chính là món bánh mì. Từ xa xưa khi bánh mì dần được phổ biến ở miền Nam Việt Nam, Người Sài Gòn đã cải biên chiếc bánh baguette thành ổ bánh mì nhỏ và ngắn hơn, chỉ còn khoảng 30–40 cm, còn ruột bánh thì rỗng hơn để đưa được nhiều nhân, tương tự như món sandwich. Theo dòng chảy của thời gian, ngày nay người ta sáng tạo ra nhiều loại bánh mì khác nhau nhưng món được ưa chuộng nhất vẫn là bánh mì kẹp nhân chả, thịt hay xíu mại.

Bánh mì chảo với hình thức mới lạ nhưng vẫn giữ trọn vị truyền thống

Bánh mì trở thành món ngon Sài Gòn gắn liền với văn hóa đường phố là bởi hầu hết trên những con đường Sài Gòn đều có hàng bán bánh mì. Đơn giản đây là món ăn truyền thống, dễ bán, dễ mua và dễ tìm. Đặc biệt, người Sài Gòn có một nét văn hóa đường phố rất riêng và thú vị, đấy là ăn bánh mì và uống cà phê cóc vào mỗi sáng. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những hình ảnh này ở các góc đường quen thuộc, ở công viên hay trên vỉa hè. Rất đỗi bình dị và dân dã.

Một trong những tiệm bánh mì nổi tiếng ở Sài Gòn là tiệm bánh mì Huỳnh Hoa – nằm trên đường Lê Thị Riêng, quận 1. Tuy bánh mì có giá 58.000/ 1 ổ nhưng vẫn thu hút rất nhiều người xếp hàng đến mua.

Bánh mì Huỳnh Hoa –  món ngon Sài Gòn hot rần rần khiến thực khách xếp hàng dài ghé mua (Ảnh: Thanh Khương)

Món ngon Sài Gòn gắn liền với tuổi thơ

Tuổi thơ của tôi gắn liền với những món ăn giản dị mà thân thuộc. Nhớ những hôm đang xem TV ở trong nhà, nghe thấy tiếng rao ngay đầu ngõ khiến tôi phải chạy ùa ra thật nhanh: “Bánh mì Sài Gòn – đặc ruột thơm bơ – 2 ngàn 1 ổ! Giờ đây ta hiếm khi được nghe tiếng rao bán bánh mì như khi ấy, nhưng khi bắt gặp lại, cảm giác vẫn bồi hồi như tuổi thơ quay về.

Có ai còn nhớ đến một món ngon Sài Gòn cũng gắn liền với tuổi thơ một thời của biết bao người, là món siro đá bào trên bàn gỗ. Ngày nay vẫn còn một xe siro đá bào có tuổi đời 50 năm ở đối diên nhà thờ Tân Định – 250 Hai Bà Trưng, quận 1, TP HCM. Nếu có dịp, bạn hãy đến và thử thưởng thức lại món ăn tuổi thơ này nha.

Siro đá bào – món ngon Sài Gòn gắn liền với tuổi thơ chúng ta (Ảnh: Huy Trần)

Món ngon Sài Gòn ngày nay đa dạng thế nào

Nhắc đến Sài Gòn là người ta nghĩ ngay đến những món ăn quen thuộc như bánh mì, cơm tấm, xôi,… Nhưng ngày nay, chỉ cần bạn tìm kiếm một món ăn nào đó thì Sài Gòn cũng đều đáp ứng được.

Trải qua một khoảng thời gian dài hội nhập và phát triển, nền ẩm thực Sài Gòn ngày nay cũng là sự giao thoa, kết hợp của nhiều hương vị khác nhau. Thế nhưng ở mỗi món ăn, người Sài Gòn cũng đều biết cách khiến nó trở nên sáng tạo và đặc biệt, khiến thực khách ăn rồi sẽ nhớ mãi.

Nếu là một tín đồ ăn uống chính hiệu thì bạn đừng bỏ qua những món ngon Sài Gòn chuẩn vị này nghen!

Related post

1 Comment

  • anchored by a multi level mansion property complete he new address will not become active until confirmed classed as employees anchored by a multi level mansion property complete he new address will not become active until confirmed classed as employees .

Comments are closed.